Chỉ số CD4 - Sản phẩm Wondercap tăng cường miễn dịch, điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội 14/05/2015 - 1.073 lượt xem

Share on Google+ Chỉ số CD4 - Sản phẩm Wondercap tăng cường miễn dịch, điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội Chỉ số CD4 (tên đầy đủ là chỉ số tế bào lympho T CD4+ hoặc tế bào T CD4+ hoặc chỉ số T4) là kết quả xét nghiệm máu cho bạn biết số lượng tế bào này trong 1 mm3 máu.

 Chỉ số thay thế: Khi một yếu tố được dùng để đo lường gián tiếp một yếu tố khác. Chỉ số CD4 là chỉ số thay thế tốt để biết được mức độ HIV đã phá hủy hệ miễn dịch của bạn. Nó giúp bạn biết nguy cơ nhiễm khuẩn và khi nào bạn cần bắt đầu điều trị.

Chỉ số CD4 trung bình của một người HIV âm tính thường dao động trong khoảng 500 đến 1200 tế bào/mm3 tuy nhiên một số người có chỉ số này cao hơn hoặc thấp hơn bình thường do bẩm sinh.
  • Sau một vài tuần nhiễm HIV, chỉ số CD4 giảm đi.
  • Sau đó, do hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu phản kháng với HIV, chỉ số này lại tăng lên, mặc dù không thể lên đến mức trước khi bị nhiễm HIV
  • Mức này đôi khi được gọi là điểm CD4 mốc và thường mất khoảng 3 - 6 tháng (có thể lâu hơn) kể từ khi nhiễm HIV để ổn định.
  • Sau đó, xu hướng của chỉ số CD4 là giảm dần trong một vài năm, mỗi năm giảm trung bình khoảng 50 tế bào/mm3. Ở một số người có tốc độ giảm nhanh hơn hoặc chậm hơn.
  • Mọi người nên kiểm tra chỉ số CD4 ngay sau khi chẩn đoán HIV dương tính. Nếu chỉ số này dưới 200 tế bào/mm3, cần bắt đầu điều trị. Theo dõi CD4 cần được thực hiện 3 tháng 1 lần, hoặc có thể 6 tháng 1 lần nếu nguồn lực có hạn.

Hệ miễn dịch của hầu hết mọi người có khả năng kiểm soát và chống lại HIV rất tốt trong một vài năm không cần điều trị.

Nhiễm trùng cơ hội là tên đặt cho những bệnh liên quan đến HIV mà bình thường cơ thể bạn có khả năng chống lại, nhưng khi bạn nhiễm HIV, các nhiễm khuẫn này ";nhân cơ hội” tấn công hệ miễn dịch đã bị phá huỷ của bạn.
Chỉ số CD4 càng thấp, càng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến HIV.
Chính vì vậy, theo dõi chỉ số CD4 rất quan trọng khi bạnđang trong giai đoạn không điều trị. Ở người bình thường không nhiễm HIV chỉ số CD4 trung bình từ 500 đến 1400 tế bào/mm3 .
Bạn có thể vẫn khỏe mạnh khi CD4 < 200, <100, <50 hoặc thậm chí <10 tuy nhiên trong những trường hợp này bạn có nguy cơ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe hơn.

Các bệnh khác nhau dễ xảy ra với các chỉ số CD4 khác nhau. Khi chỉ số CD4 giảm xuống dưới 200 tế bào/mm3, cơ thể dễ bị nhiều bệnh trầm trọng đe dọa tính mạng.

* Khi CD4 <300:
Tiêu chảy do microsporidia và cryptosporidia
Các vấn đề về da - nấm (tưa), khô da, ...

* Khi CD4 < 200:
PCP (viêm phổi) và các nhiễm khuẩn vùng ngực
Nhiễm toxoplasma, nhiễm ký sinh trùng thường gây thương tổn ở não

* Khi CD4 < 100:
MAI/MAC - nhiễm vi khuẩn, tương tự như lao
Nhiễm cryptoccocus - nhiễm nấm có thể gây viêm màng não và các triệu chứng tương tự PCP trong phổi

* Khi CD4 < 50:
CMV (cytomegalovirus) - nhiễm virut có thể gây mất thị lực vĩnh viễn và mù loà.
Điểm quan trọng là chỉ số CD4 càng thấp, càng có nguy cơ nhiễm khuẩn cơ hội và các bệnh khác.

Khi chỉ số CD4 tăng lên sau điều trị HIV cộng với việc sử dụng các sản phẩm chức năng như Wondercap để tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của bạn có khả năng tự giải quyết các nhiễm khuẩn này.
Thực phẩm chức năng Wondercap với các thành phần từ thiên nhiên, có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể; Hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, miễn dịch; Giúp ăn ngon, ngủ sâu giấc, lên cân; Giải độc, trị lở loét nấm miệng, cuống họng; Giúp bồi bổ khí huyết, bổ thận, kiện tỳ, giảm đau mỏi xương khớp, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức toàn thân. 
Với sản phẩm này, đối tượng sử dụng phần lớn là người:

   + Có cơ thể suy nhược nặng, suy giảm miễn dịch (nhiễm HIV/AIDS…)
   + Đau mỏi xương khớp, ăn ngủ kém, gầy yếu, suy kiệt sức khỏe sau cơn bệnh nặng,…
   + Người nhiễm độc nặng, nấm, lở loét…
* Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 
Hữu Phúc.
Đang xử lý, vui lòng đợi...